Học ngôn ngữ thứ hai là một trong những điều tất yếu ngày nay. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách dạy khác nhau và vì học viên có nhiều tính cách khác nhau nên giáo viên sẽ chọn cách dạy phù hợp nhất với từng học viên. Với hầu hết học viên, lớp học mô hình 1:1 đem lại rất nhiều lợi ích vì mô hình này thích hợp với bất cứ ai. Học viên có nhiều cơ hội để nói nhiều hơn trong những lớp học này.

Đầu tiên, lớp 1:1 phù hợp với mọi tính cách cá nhân của từng người. Ở lớp nhóm thường là có nhiều hơn 5 người và giáo viên chắc chắn sẽ phải gặp khó khăn với việc kèm cặp từng học viên một. Ví dụ, học viên Nhật thường khá nhút nhát vì họ ít khi biểu lộ cảm xúc thật bên trong. Do đó đôi khi họ vẫn giữ im lặng dù họ cảm thấy không vừa ý. Tuy nhiên, ở các lớp học 1:1 có thể thay đổi tình trạng này. Học viên Nhật bản có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình khi lớp học được thiết kế cho các cuộc hội thoại một đối một.

Thứ hai, lớp 1:1 tạo nhiều cơ hội hơn để học viên cải thiện bản thân. Cải thiện nói và viết là rất quan trọng đối với học viên đang học ngôn ngữ thứ hai. Không may khi ở lớp nhóm, học viên cần phải cố gắng nhiều hơn để có cơ hội nói so với lớp 1:1. Ở lớp học 1:1 tại CIP, học viên không cần sợ khi nói sai vì họ biết giáo viên sẽ không cười họ, mà ngược lại còn khuyến khích để họ sửa sai. Lớp 1:1 cũng cung cấp nhiều cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tóm lại, các lớp học 1:1 ở CIP là một cách học cực kỳ hiểu quả để cải thiện khả năng Anh văn của học viên vì những lớp học này phù hợp với bất cứ học viên nào, họ có thể dễ dàng nói trong lớp.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

Advertisements

TATSUNORI – ESL – Nhật Bản