Xin chào. Tên mình là Chinatsu. Mình đến từ Nhật Bản. Mình rất mừng vì đã chọn CIP vì mình đã học được nhiều thứ, không chỉ là tiếng Anh mà còn các bài học về cuộc sống nữa.

Trước hết, mình sẽ chia sẻ một trong những cảm nhận của mình đến các bạn nhé. Vào ngày đầu tiên nhập học, mình cảm thấy rất thất vọng vì mình không hiểu giáo viên đang nói gì. Mặc dù mình đã học tiếng Anh được 10 năm rồi, mình vẫn không hiểu gì. Khi đó mình bị mất tự tin rất nhiều. Mình cũng thấy nhớ nhà vào tháng đầu tiên ở CIP. Tuy nhiên mình đã nhanh chóng lấy lại tự tin nhờ các bạn của mình. Mình nhận ra rằng mình không phải người duy nhất rơi vào hoàn cảnh đó. Một vài người bạn của mình cũng có cảm nhận tương tự. Chúng mình chia sẻ với nhau những nỗi lo và cảm nhận của nhau, rồi cùng nhau nói về những ước mơ, dự định của nhau. Sau đó mình cảm thấy có động lực rất nhiều vì họ đã truyền cảm hứng cho mình.

Thêm vào đó, có rất nhiều thầy cô tốt bụng, thông minh và thân thiện ở CIP. Nếu mình không hiểu họ nói gì, họ sẽ tiếp tục giải thích đến khi mình hiểu rõ. Điểm yếu của mình là Nghe và Nói. Họ giúp mình cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là các điểm mình còn yếu. Bất cứ khi nào mình lo lắng về việc học, họ luôn cho mình lời khuyên. Mình nghĩ tiếng Anh của mình đã cải thiện rất nhiều so với trước đây. Mình thật sự biết ơn các thầy cô.

Mình cũng tận hưởng hết mình khoảng thời gian ở CIP. Mình đã đi thăm thú nhiều nơi với các bạn của mình. Thật thú vị khi mình được hiểu thêm cũng như trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Mỗi nền văn hóa có một cách suy nghĩ khác nhau, kể cả cái cách họ hiểu nhau. CIP cho tôi cơ hội được trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau đến từ các đất nước khác nhau. Mình không nghĩ mình có thể tận hưởng khoảng thời gian ở Philippines nhiều đến thế. Mình rất vui vì đã được gặp các bạn mới và giáo viên ở đây. Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian với mình. Mình thật sự rất may mắn khi được gặp mọi người.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

 

Advertisements

Summer (Học viên ESL người Nhật)