Một năm trước, tôi quyết định sẽ học tiếng Anh ở Philippines.

Ở Nhật, tiếng Anh rất quan trọng nếu bạn muốn làm việc cho một công ty lớn, do đó tôi bắt đầu tìm các chỗ dạy học 1:1 và tôi nhận ra rằng không nơi dạy học theo mô hình này ngoài Philippines. May mắn là tôi có một người bạn từng học ở CIP nên bạn ấy đã giới thiệu ngôi trường này cho tôi.

Một vài ngày trước khi tôi đi học, tôi rất háo hức vì sắp được hòa nhập với môi trường mới và đặc biệt là các trải nghiệm tôi chưa bao giờ trải qua trước đây. Tôi đã có những kỷ niệm không bao giờ quên được. Đầu tiên tôi được kết bạn với nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau như Thái, Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan. Nhờ nói chuyện với họ mà tôi cải thiện được kỹ năng nói của mình. Bên cạnh đó tôi còn được kết thân với các thầy cô ở đây. Chúng tôi chia sẻ với nhau rất nhiều thứ. Và tôi còn được chơi bóng chuyển hai tuần một lần, đội của tôi bao giờ cũng đứng nhất.

Học tập tại CIP không chỉ giúp học viên củng cố kỹ năng tiếng Anh mà còn học nhiều thứ hơn như văn hóa cũng như thích nghi với môi trường mới, kết thân với nhiều bạn mới.

Xem bài viết Tiếng Anh tại đây!
Advertisements

Kenta (Học viên ESL người Nhật)