Ba tuần trôi qua rất nhanh. Trong khoảng thời gian qua ở CIP, tôi đã học được không chỉ tiếng Anh mà còn là văn hóa và nhiều thứ khác nữa.

Thực ra đây là lần thứ hai tôi quay lại học ở CIP. Lần đầu là 4 năm trước. Lúc đó có rất nhiều học viên Nhật Bản nên tôi chỉ nói chuyện bằng tiếng Nhật với họ. Do đó tôi cũng không có nhiều bạn nước ngoài. Tuy nhiên lần này trở lại, tôi có thêm bạn từ Đài Loan hay Việt Nam. Mọi người đều rất tốt bụng. Một trong những cách tốt nhất để tôi cải thiện kỹ năng nói của mình chính là nói chuyện với các bạn đến từ các quốc gia khác.

Tất nhiên các giáo viên của tôi cũng rất quan trọng. Mỗi giáo viên đều luôn khuyến khích tôi học tập cũng như khiến tôi tự tin hơn. Đặc biệt giáo viên chủ nhiệm, cô Jezz là một trong những giáo viên tốt nhất tôi có. Cô ấy không chỉ là giáo viên mà còn là bạn tôi nữa. Cô ấy có thể trả lời mọi câu hỏi tôi có. Đặc biệt khi tôi nói về bản thân mình, cô ấy luôn chân thành lắng nghe.

Tôi nghĩ tiếng Anh đang càng ngày càng trở nên cần thiết. Tôi mong CIP sẽ luôn tiếp tục công việc giảng dạy đầy nhiệt huyết và chân thành của mình.

Xem bản tiếng Anh tại đây.
Advertisements

Kaz (Học viên ESL người Nhật)