Với tôi, mùa hè là khoảng thời gian để trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như cơ hội để thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và đối mặt với nỗi sợ hãi nói tiếng Anh. Vì lý do đó, tôi quyết định chọn CIP là điểm dừng chân cho mùa hè của mình.

Thật bất ngờ khi học ở CIP lại là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong đời tôi. Tôi có cơ hội được học ở nước ngoài và trải nghiệm cuộc sống với nhiều bạn bè đến từ các đất nước khác nhau trong 2 tháng. Khóa học của tôi là khóa IELTS. Tôi tin rằng khóa học này thực sự hữu ích đối với những ai muốn cải thiện điểm IELTS của mình. Khóa học có cấu trúc khá chặc chẽ và tôi đã học được rất nhiều. Bên cạnh đó, CIP còn có rất nhiều giáo viên giỏi. Họ không chỉ là giáo viên mà còn là bạn của tôi nữa. Tôi có thể hỏi họ về mọi vấn đề tôi gặp phải khi học tiếng Anh, họ sẽ luôn giúp tôi chữa lỗi sai của mình. Quan trọng hơn, học ở đây cho tôi cơ hội dùng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày. Nhờ đó mà tiếng Anh của tôi cải thiện mỗi ngày. Tuy nhiên, tuần đầu tiên ở CIP tôi gặp phải vài khó khăn khi sừ dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chung, vì đôi khi tôi không hiểu người khác nói gì, nhưng nhờ đó tôi có thể biết được điểm yếu của mình và có thêm động lực để học tiếng Anh.

Bên cạnh học thì những hoạt động khác cũng là một phần thú vị trong trải nghiệm của tôi, cũng như tạo thêm cơ hội để tôi sử dụng tiếng Anh bên ngoài giới hạn trường học. Tôi và bạn bè đã đi du lịch đến Boracay và đó thực sự là một thiên đường. Chơi lướt sóng ở đó đã biến khoảng thời gian du học của tôi càng trở nên khó quên.

Cuối cùng, điều thú vị nhất tôi rút ra được là học ngôn ngữ và khẩu ngữ của nhiều quốc gia khác nhau còn giúp tôi học được thêm văn hóa của các quốc gia đó, hiểu rõ hơn về cũng như trân trọng nguồn gốc của họ. Điều này đem lại cho tôi cảm nhận rõ hơn về nguồn gốc quê quán cũng như chúng tôi đều là một dù chúng tôi đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

Advertisements

Hana (Học viên IELTS người Việt)