Testimonials

Học ngôn ngữ thứ hai là một trong những điều tất yếu ngày nay. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách dạy khác nhau và vì học viên có nhiều tính cách khác nhau nên giáo viên sẽ chọn cách dạy phù hợp nhất với từng học viên. Với hầu hết học viên, lớp học mô hình 1:1 đem lại rất nhiều lợi ích vì mô hình này thích hợp với bất cứ ai. Học viên có nhiều cơ hội để nói nhiều hơn trong những lớp học này.

Đầu tiên, lớp 1:1 phù hợp với mọi tính cách cá nhân của từng người. Ở lớp nhóm thường là có nhiều hơn 5 người và giáo viên chắc chắn sẽ phải gặp khó khăn với việc kèm cặp từng học viên một. Ví dụ, học viên Nhật thường khá nhút nhát vì họ ít khi biểu lộ cảm xúc thật bên trong. Do đó đôi khi họ vẫn giữ im lặng dù họ cảm thấy không vừa ý. Tuy nhiên, ở các lớp học 1:1 có thể thay đổi tình trạng này. Học viên Nhật bản có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình khi lớp học được thiết kế cho các cuộc hội thoại một đối một.

Thứ hai, lớp 1:1 tạo nhiều cơ hội hơn để học viên cải thiện bản thân. Cải thiện nói và viết là rất quan trọng đối với học viên đang học ngôn ngữ thứ hai. Không may khi ở lớp nhóm, học viên cần phải cố gắng nhiều hơn để có cơ hội nói so với lớp 1:1. Ở lớp học 1:1 tại CIP, học viên không cần sợ khi nói sai vì họ biết giáo viên sẽ không cười họ, mà ngược lại còn khuyến khích để họ sửa sai. Lớp 1:1 cũng cung cấp nhiều cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tóm lại, các lớp học 1:1 ở CIP là một cách học cực kỳ hiểu quả để cải thiện khả năng Anh văn của học viên vì những lớp học này phù hợp với bất cứ học viên nào, họ có thể dễ dàng nói trong lớp.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

TATSUNORI – ESL – Nhật Bản

Ba tháng ở CIP qua nhanh như một cái chớp mắt. Ban đầu, tiếng Anh của mình rất tệ và mình cũng không thể giao tiếp giỏi. Mình thậm chí còn không hiểu những câu cơ bản dù đã đọc đi đọc lại. Không ai thiếu tự tin hơn mình khi giao tiếp bằng tiếng Anh đâu. Tuy nhiên, cuộc sống ở CIP đã thay đổi mình theo một hướng vô cùng tích cực. Mình có thể nói rằng CIP có một nền văn hóa vô cùng đặc biệt.

Đầu tiên, môi trường học tiếng Anh ở CIP cực kỳ tốt. Học viên không ai có cái nhìn rập khuôn về học viên nước khác cả, nên chúng mình có rất nhiều cơ hội để làm quen với nhau khi nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, CIP giúp chúng mình tập trung học một cách vô cùng tự nhiên. CIP không hề có những luật hay quy định hà khắc khiến học sinh cảm thấy bị xúc phạm.

Thứ hai, CIP có rất nhiều hoạt động bổ ích. Mỗi thứ năm hàng tuần tụi mình có các giải đấu với 4 môn thể thao là bóng đá, bóng rổ, bóng chuyển và cầu lông. Những hoạt động này không hề khiến tụi mình lơ là học tập. Ngược lại, tham gia các hoạt động còn giúp chúng mình học tốt hơn. Học viện này còn tổ chức các hoạt động đặc biệt khác như lễ hội Halloween.

Tóm lại, học ở CIP là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà mình từng có. Có rất nhiều giáo viên tốt ở đây. Họ luôn năng động và thay đổi để có thể truyền đạt kiến thức đến học viên một cách tốt nhất dựa vào trình độ và tính cách của từng cá nhân.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

Nick – Hàn Quốc – ESL

Bạn sẽ giới thiệu CIP đến các học viên khác chứ?

CIP là ngôi trường tốt nhất đối với tôi. Một trong những mục đích của tôi khi đến với CIP là học cách giao tiếp lưu loát, tự nhiên và sử dụng tiếng Anh như một phần tự nhiên. Tôi không phải người thích nói nhiều, nhưng tôi buộc phải dùng tiếng Anh lưu loát. Tôi xin giới thiệu CIP đến các bạn vì những lý do sau.

Một là tôi cảm thấy rất thoải mái và tự nhiên khi nói tiếng Anh bây giờ. Đó là vì chương trình EOP (Chỉ nói tiếng Anh) ở CIP. Điều tuyệt vời nhất khi học tập ở môi trường chỉ nói tiếng Anh chính là bạn có thể nói tiếng Anh mọi lúc và vơi bất cứ ai đến từ nhiều đất nước khác nhau.

Thứ hai, CIP là một ngôi trường quốc tế do đó tôi có thể làm quen được nhiều bạn nước ngoài. Bất cứ khi nào nói chuyện với họ tôi đều phải dùng tiếng Anh nên đó là một cách tốt để tôi cải thiện kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể học thêm văn hóa và ngôn ngữ của họ nữa.

Thứ ba, giáo viên CIP rất tốt bụng và ấm áp. Họ luôn giúp tôi mọi chuyện. Cả giáo viên bản xứ lẫn bản ngữ đều cố gắng giúp tôi cải thiện kỹ năng nói và viết. Đây là lần thứ hai tôi đến với CIP nhưng họ vẫn đối xử với tôi tốt như lần đầu vậy. Họ luôn chăm sóc và ủng hộ tôi.

Trong suốt 7 tháng ở CIP, tôi có thể nói rằng đây là khoảng thời gian tuyệt vời cùng thầy cô, bạn bè và nhân viên ở đây.

Xem bản tiếng Anh tại đây!

MADOKA (ESL – Nhật Bản)

Lợi ích của các lớp học 1:1 ở CIP là gì?

Trước khi đến với CIP, mình đã cân nhắc để chọn trường nào là hiệu quả nhất với mình ở Philippines. Cuối cùng mình cũng đã chọn được. Lý do để mình chọn CIP là gì?

Đầu tiên, có rất nhiều giáo viên bản ngữ ở CIP. Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để cải thiện khả năng của mình một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể học được rất nhiều kiến thức mới và cách để sử dụng chúng từ người bản ngữ, đặc biệt là chúng ta phải vận dụng khả năng nghe hết mình khi họ nói.

Thứ hai, CIP cung cấp rất nhiều lớp học 1:1. Là một học sinh tham gia khóa ESL, tôi có hai lớp nhóm nhỏ và 5 lớp 1:1 mỗi ngày trong 3 tháng. Tôi nghĩ những bài học đã có hiệu quả rất nhanh đối với tôi, vì là một người mới bắt đầu học, tôi phải thực hành rất nhiều. Nói lên ý kiến của mình trong các lớp nhóm tất nhiên rất quan trọng, nhưng thời gian nói sẽ ít hơn các lớp 1:1 nhiều.

Bên cạnh đó, tôi cũng rất thích tính cách của các giáo viên người Philippines và kỹ năng giảng dạy của họ. Họ luôn tạo cho tôi cảm hứng và năng lượng trong lớp học. Tôi thật sự vui vì đã tận hưởng hết mình khoảng thời gian ở đây. Nhờ đó mà tôi đã không ngần ngại nói tiếng Anh trong các lớp nhóm nữa, mặc dù nhiều khi tôi vẫn còn lỗi khi nói. Đó là lý do vì sao có dịp được nói tiếng Anh lại quan trọng nhất trong quá trình tiến bộ của chúng ta.

Tôi đã được học ESL và TOEIC trong 5 tháng. Tôi có thể nói rằng tôi cải thiện rất nhiều, và tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc cho tới khi tôi có thể nói lưu loát.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

Yuka (TOEIC Sparta)

Tôi đã học ở CIP được 12 tuần. Tôi rất thích các hoạt động ở đây như các giải đấu thể thao, hoạt động tình nguyện. Tôi cũng thường dùng bữa tối với các bạn trong trường từ các đất nước khác nhau. Trong tất cả các hoạt động tôi tham gia, tôi thích nhất là đá bóng. Giáo viên và các bạn khuyến khích tôi thử tham gia. Đội của tôi gồm thầy Steve bà các bạn học viên Việt Nam. Tôi là thủ môn. Hầu hết các bạn chơi là đàn ông nên tôi rất sợ bóng sẽ trúng tôi. Các bạn cùng đội luôn bảo vệ tôi khỏi đối thủ. Tất nhiên học viên CIP rất giỏi thể thao và điều đó khá thú vụ. Tôi khá ấn tượng khi thấy thủ môn các đội khác cũng là một người con gái. Bạn ấy rất giỏi.

Tham gia những hoạt động này khiến tôi nhận ra rằng tiếp xúc với mọi người sẽ khiến mình hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó tôi cũng có hội được nói chuyện với những bạn chưa tiếp xúc bao giờ. Và tham gia thể thao cũng giúp chúng ta cải thiện sức khỏe và thư giãn.

CIP rất tốt trong việc tổ chức các hoạt động thể thao, khuyến khích học viên và giáo viên giao tiếp với nhau nhiều hơn.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

AZUMA MARI (học viên ESL người Nhật)

Xin chào. Tên mình là Chinatsu. Mình đến từ Nhật Bản. Mình rất mừng vì đã chọn CIP vì mình đã học được nhiều thứ, không chỉ là tiếng Anh mà còn các bài học về cuộc sống nữa.

Trước hết, mình sẽ chia sẻ một trong những cảm nhận của mình đến các bạn nhé. Vào ngày đầu tiên nhập học, mình cảm thấy rất thất vọng vì mình không hiểu giáo viên đang nói gì. Mặc dù mình đã học tiếng Anh được 10 năm rồi, mình vẫn không hiểu gì. Khi đó mình bị mất tự tin rất nhiều. Mình cũng thấy nhớ nhà vào tháng đầu tiên ở CIP. Tuy nhiên mình đã nhanh chóng lấy lại tự tin nhờ các bạn của mình. Mình nhận ra rằng mình không phải người duy nhất rơi vào hoàn cảnh đó. Một vài người bạn của mình cũng có cảm nhận tương tự. Chúng mình chia sẻ với nhau những nỗi lo và cảm nhận của nhau, rồi cùng nhau nói về những ước mơ, dự định của nhau. Sau đó mình cảm thấy có động lực rất nhiều vì họ đã truyền cảm hứng cho mình.

Thêm vào đó, có rất nhiều thầy cô tốt bụng, thông minh và thân thiện ở CIP. Nếu mình không hiểu họ nói gì, họ sẽ tiếp tục giải thích đến khi mình hiểu rõ. Điểm yếu của mình là Nghe và Nói. Họ giúp mình cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là các điểm mình còn yếu. Bất cứ khi nào mình lo lắng về việc học, họ luôn cho mình lời khuyên. Mình nghĩ tiếng Anh của mình đã cải thiện rất nhiều so với trước đây. Mình thật sự biết ơn các thầy cô.

Mình cũng tận hưởng hết mình khoảng thời gian ở CIP. Mình đã đi thăm thú nhiều nơi với các bạn của mình. Thật thú vị khi mình được hiểu thêm cũng như trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau. Mỗi nền văn hóa có một cách suy nghĩ khác nhau, kể cả cái cách họ hiểu nhau. CIP cho tôi cơ hội được trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau đến từ các đất nước khác nhau. Mình không nghĩ mình có thể tận hưởng khoảng thời gian ở Philippines nhiều đến thế. Mình rất vui vì đã được gặp các bạn mới và giáo viên ở đây. Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã dành thời gian với mình. Mình thật sự rất may mắn khi được gặp mọi người.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

 

Summer (Học viên ESL người Nhật)

Với tôi, mùa hè là khoảng thời gian để trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như cơ hội để thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và đối mặt với nỗi sợ hãi nói tiếng Anh. Vì lý do đó, tôi quyết định chọn CIP là điểm dừng chân cho mùa hè của mình.

Thật bất ngờ khi học ở CIP lại là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong đời tôi. Tôi có cơ hội được học ở nước ngoài và trải nghiệm cuộc sống với nhiều bạn bè đến từ các đất nước khác nhau trong 2 tháng. Khóa học của tôi là khóa IELTS. Tôi tin rằng khóa học này thực sự hữu ích đối với những ai muốn cải thiện điểm IELTS của mình. Khóa học có cấu trúc khá chặc chẽ và tôi đã học được rất nhiều. Bên cạnh đó, CIP còn có rất nhiều giáo viên giỏi. Họ không chỉ là giáo viên mà còn là bạn của tôi nữa. Tôi có thể hỏi họ về mọi vấn đề tôi gặp phải khi học tiếng Anh, họ sẽ luôn giúp tôi chữa lỗi sai của mình. Quan trọng hơn, học ở đây cho tôi cơ hội dùng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày. Nhờ đó mà tiếng Anh của tôi cải thiện mỗi ngày. Tuy nhiên, tuần đầu tiên ở CIP tôi gặp phải vài khó khăn khi sừ dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chung, vì đôi khi tôi không hiểu người khác nói gì, nhưng nhờ đó tôi có thể biết được điểm yếu của mình và có thêm động lực để học tiếng Anh.

Bên cạnh học thì những hoạt động khác cũng là một phần thú vị trong trải nghiệm của tôi, cũng như tạo thêm cơ hội để tôi sử dụng tiếng Anh bên ngoài giới hạn trường học. Tôi và bạn bè đã đi du lịch đến Boracay và đó thực sự là một thiên đường. Chơi lướt sóng ở đó đã biến khoảng thời gian du học của tôi càng trở nên khó quên.

Cuối cùng, điều thú vị nhất tôi rút ra được là học ngôn ngữ và khẩu ngữ của nhiều quốc gia khác nhau còn giúp tôi học được thêm văn hóa của các quốc gia đó, hiểu rõ hơn về cũng như trân trọng nguồn gốc của họ. Điều này đem lại cho tôi cảm nhận rõ hơn về nguồn gốc quê quán cũng như chúng tôi đều là một dù chúng tôi đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

Hana (Học viên IELTS người Việt)

Hành trình ở CIP là một trong những trải nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi gặp rất nhiều bạn mới từ Nhật, Thái Lan và Việt Nam. Tôi đã từng đến Úc trước đó và cũng có gặp bạn nước ngoài nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ tôi có thể thân hơn với họ. Tôi và bạn ở đây thường du lịch với nhau. Chúng tôi đã ghé thăm Hundred Islands và tham gia nhiều hoạt động thú vị ở đây. Chúng tôi cũng có nhiều cơ hội được cải thiện tiếng Anh khi giao tiếp với nhau. Tôi rất tận hưởng trải nghiệm ở CIP vì họ.

Về học tập, tôi cũng được học với những giáo viên giỏi và thân thiện như T. Vicky, Liezel, David, Eric và Joseph. Họ luôn cố gắng hết sức để giúp tôi cải thiện tiếng Anh. Và tôi nghĩ họ đã thành công. Vì tôi thực sự tiến bộ.

Tôi thực sự không muốn nói lời tạm biệt với CIP vì họ thực sự là gia đình của tôi. Tôi mong họ sẽ luôn vui và hạnh phúc. Tôi hi vọng có thể gặp lại mọi người một lần nữa.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

 

Han (Học viên ESL người Hàn)

Tôi đã tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời của mình ở CIP. Tôi có thể cải thiện tiếng Anh. Tôi cũng gặp rất nhiều bạn đến từ những đất nước khác nhau và biết thêm về văn hóa của họ. Tôi làm quen rất nhiều bạn và gặp nhiều thầy cô giỏi.

Trước khi đến đây, tiếng Anh của tôi rất tệ. 2 tháng ở đây vẫn không đủ nhưng trình độ của tôi đã cải thiện rất nhiều. CIP là môi trường tốt để học tiếng Anh. Khi tôi đến đây, tôi nghĩ rất khó để thích nghi nhưng nhờ thầy cô và bạn bè mà tôi thấy không khó chút nào. Tôi cũng học được nhiều thành ngữ từ giáo viên bản ngữ của mình. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh, hãy đến CIP nhé.

 

Hi vọng tôi có thể đến đây để học tiếp trong tương lai.

Xem thêm tiếng Anh tại đây!

James (Học viên ESL người Thái)

Đây là lần đầu tiên tôi học tiếng Anh ở nước ngoài. Bạn của tôi gợi ý CIP cho tôi. Tôi đánh giá cao sự gợi ý của bạn ấy. Trong suốt 3 tháng học ở đây, tôi đã làm quen được nhiều bạn đến từ nhiều đất nước khác nhau như Nhật, Hàn, Việt Nam, Thái Lan và cả Philippines. Thật ra tôi đã từng sợ gặp người nước ngoài vì tiếng Anh của tôi không tốt. Nhưng ở đây ai cũng đến để học tiếng Anh. Và ai cũng thấy vui khi được gặp nhau.

Đôi khi chúng tôi nói về trao đổi văn hóa, những thói quen khác biệt. Tôi rất thích đi du lịch nên họ hứa họ sẽ làm hướng dẫn viên cho tôi khi tôi đến thăm họ. Bên cạnh đó, giáo viên cũng rất thân thiện, bao dung và kiên nhẫn trong việc sửa chữa lỗi sai cũng như tạo ra môi trường học tập ấm áp. Mỗi học viên đều có một giáo viên chủ nhiệm. Họ có thể giúp học viên giải quyết các vấn đề về trường, tình cảm và các thứ khác. CIP cũng có các hoạt động hàng tuần cho học viên như lớp học Go-go Dance mỗi tối thứ Ba hay chơi thể thao tối thứ Tư. Ở đây chúng tôi không chỉ học tiếng Anh mà còn được rèn luyện sức khỏe.

Với những lý do trên, tôi gợi ý các bạn nên đến học CIP. CIP chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh cùng những kỷ niểm không bao giờ quên được trong cuộc đời.

Xem thêm bản tiếng Anh tại đây!

 

Joy (Học viên TOEIC Sparta người Đài Loan)