Bài tiểu luận học viên Vivien

Tốt hơn hết chính phủ nên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hay đầu tư tiền vào giáo dục và văn hóa?
Nhiều người khẳng định rằng chính phủ nên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, trong khi những người khác cho rằng giáo dục và văn hóa nên được chính phủ chú ý hơn. Chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng; tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giáo dục và văn hóa cần thiết hơn nhiều so với điều trị y học tiên tiến hiện đại.

Lý do đầu tiên là quá nhiều tiền để chăm sóc sức khỏe miễn phí có thể dẫn đến lạm dụng thuốc. Mọi người sẽ không trân trọng những gì họ dễ dàng có được. Họ có xu hướng bác sĩ và làm cho hồ sơ y tế khó theo dõi. Kết quả là, các bác sĩ không có hồ sơ y tế trước đây của bệnh nhân từ bệnh viện khác, phải lặp lại cùng một cuộc kiểm tra và kê toa cùng một loại thuốc cho cùng một bệnh nhân. Mặt khác, dùng liều gấp đôi của cùng một loại thuốc sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân.

Hơn nữa, điều này sẽ gây ra một sự căng thẳng giữa mối quan hệ của bác sĩ – bệnh nhân. Tuy nhiên, kinh phí trong giáo dục sẽ nâng cao chất lượng quốc gia của công dân. Những người được giáo dục có thể có nhiều ý thức về sức khỏe hơn. Họ sẽ có xu hướng thay đổi lối sống của họ để ngăn ngừa các bệnh mãn tính như cao huyết áp và tiểu đường. Sự xuất hiện giảm của bệnh mang lại xã hội năng động, do đó làm cho một đất nước trở nên thịnh vượng.

Văn hóa và truyền thống là nguồn gốc của một quốc gia. Những di sản vô hình này phải được chính phủ bảo vệ vì điều này sẽ đánh thức lòng yêu nước của một người. Bằng cách đó, công dân sẽ nhận thức rõ hơn về các sự kiện đang diễn ra ngay từ những gì đã xảy ra trước đây.

Như đã đề cập ở trên, ý kiến của tôi ủng hộ rằng chính phủ nên đầu tư nhiều tiền hơn vào giáo dục và văn hóa vì những lý do đã nêu.

Với những lý do nêu trên, tôi tin rằng chính phủ nên đầu tư nhiều tiền hơn vào giáo dục và văn hóa.

#CIP– Trường Anh ngữ số 1 Philippine về giáo viên bản ngữ lớp 1:1.
#tiengAnh #duhoc #truonghocAnhvan #khoahocanhvan #hoctiengAnh#cambridge #TESOL #IELTS #TOEFL #TOEIC #ESL#hoctienganhtaiPhilippines #hoctienganhonline
Website: https://www.cipenglishschool.com/vn/
Blog: https://cipschoolvn.wordpress.com/
Email: cipenglish@gmail.com
Youtube: www.youtube.com/user/cipworld
Skype : cipenglish

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s